Thạch chè nước yến chưng hạt sen với táo đỏ là món ăn vô cùng bổ dưỡng. Việc kết hợp các nguyên liệu trên với nhau thành một món ăn rất tốt cho sức khỏe, là món quà quý giá để tẩm bổ cơ thể khi mệt mỏi hay kiệt sức. Dân gian thường gọi đây là món ăn thanh mát. Với sự kết hợp tuyệt vời của Thạch đen thanh mát và yến sào giàu chất dinh dưỡng, hạt sen vừa bùi, thơm vừa béo ngậy với táo đỏ (táo tàu) sẽ là liều thuốc tăng cường sức đề kháng, giải nhiệt cho cơ thể bạn.
Món Chè thạch đen yến chưng hạt sen gồm những nguyên liệu chính là thạch đen chiko, tổ yến sào, hạt sen và táo đỏ. Mỗi thành phần trong món chè thạch nước yến chưng hạt sen đều có công dụng và bổ dưỡng riêng, xếp vào hàng món ăn quý giá.
Thạch đen chiko chứa nhiều axit amin giúp đẹp da, tái tạo tế bào, với thuộc tính thanh mát có tác dụng giải cảm giải nhiệt khi ăn cùng với đường phèn với tính nóng sẽ trung hòa giúp bạn không bị nóng trong.
Tổ yến chứa nhiều chất dinh dưỡng, gồm gần 20 loại axit amin thiết yếu, hơn 30 loại nguyên tố quý hiếm, trong đó có những loại dưỡng chất mà các món ăn thông thường khác không thể có được. Yến sào có tác dụng bổ dưỡng đối với mọi lứa tuổi.
Trong chè thạch nước yến chưng hạt sen thì thành phần không thể thiếu là hạt sen. Đây là loại thực phẩm được xếp vào danh sách vua của các loại hạt. Hạt sen rất bở, ngậy và béo. Hạt sen chứa nhiều clo, carbohydrate, protein…Trong Đông y, hạt sen còn là vị thuốc quý chữa các bệnh như đau đầu, mất ngủ, chống lão hóa, cải thiện vòng 1 sau khi sinh đối với phụ nữ, tăng trí thông minh đối với trẻ.
Táo đỏ là thành phần thường được chế biến cùng chè thạch nước yến chưng hạt sen. Táo đỏ được mệnh danh là loại quả đến từ thiên đường của các loại trái cây. Loại quả này có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe con người cả về giá trị dinh dưỡng lẫn phòng và trị bệnh. Trong Đông y, táo đỏ là một vị thuốc điều trị chứng “hư”, giúp bổ trung ích khí, dưỡng huyết an thần. Người sau cơn bạo bệnh cơ thể yếu, thiếu máu hoặc phụ nữ mùa đông chân tay lạnh đều có thể nhờ vị thuốc này mà giúp cân bằng thể trạng.
Nguyên liệu chuẩn bị:
6 bước làm chè thạch đen nước yến hạt sen với táo đỏ:
Những lưu ý khi chế biến món chè thạch nước yến chưng hạt sen với táo đỏ:
Để bát chè thạch nước yến chưng hạt sen với táo đỏ phát huy tối đa tác dụng, các bạn không nên bỏ qua công đoạn thưởng thức nó. Khi các bạn hoàn tất công đoạn chè thạch nước yến chưng hạt sen với táo đỏ, bạn dùng tô múc ra rồi thưởng thức nó.
Các bạn nên ăn lúc mát, hãy dùng thìa, múc từng thìa một gồm đủ yến, hạt sen, táo đỏ, và thạch đen nhai từ từ để cảm nhận các vị hòa quyện vào nhau. Món ăn này sẽ giúp bạn cảm nhận được độ dai dai của yến, giòn giòn thanh mát của thạch, vị bở, ngậy của hạt sen, vị ngòn ngọt và thanh mát của táo đỏ.
Khi ăn ăn món chè thạch nước yến chưng hạt sen hay bất kì món ăn nào được chế biến từ yến, bạn nên chọn thời gian ăn thích hợp để hấp tụ hết chất dinh dưỡng của thực phầm này. Mách các bạn nên ăn vào buổi sáng sớm sau khi ngủ dậy hoặc vào buổi tối trước khi đi ngủ 1h đồng hồ nhé!
Đối với người bị bệnh mất ngủ, dùng món chè thạch nước yến chưng hạt sen trước khi đi ngủ sẽ giúp giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn. Nếu bạn ăn thường xuyên một tuần 3-4 lần thì giấc ngủ ngon sẽ luôn trở về bên bạn. Trả lại cho bạn tinh thần tỉnh táo, minh mẫn, để đón chào một ngày mới tràn đầy năng lượng.
Đối với phụ nữ ăn kiêng, món chè thạch nước yến chưng hạt sen với táo đỏ sẽ giúp bạn giảm bớt lượng tinh bột cần ăn cho 1 ngày mà cơ thể vẫn khỏe mạnh, làn da thêm mịn màng, hồng hào, căng mọng.
Sư tầm
Liên hệ email hoặc số điện thoại bên dưới để trở thành đại lý, điểm bán hàng của thạch đen chiko
0989333537Luôn lắng nghe những ý kiến đóng góp của quý khách hàng, việc đó giúp chúng tôi ngày cành phát triển.
0988366886Tổng đài lễ tân trực giờ hành chính vào các ngày trong tuần.
+842438631111